Lý giải nước chè Thái Nguyên có vị đắng

ảnh đồi chè xanh -Trà móc câu, trà nõn tôm là gì? Chúng có phải là một?

Yếu tổ ảnh hưởng đến hương vị chè

Chè búp có hương vị khác nhau không chỉ bởi giống chè , vị trí địa lý,  mà còn ở thời điểm (hay mùa) thu hoạch. Nếu là một người sành chè chắc hẳn bạn sẽ cảm nhận được hương vị của chè thay đổi theo từng mùa. Vậy bạn có biết chè hay bị đắng vào mùa nào không? Và chất gì trong chè cho người uống cảm nhận được vị đắng?

anh chen che - Lý giải nước chè Thái Nguyên có vị đắng

 

Tại sao chè có vị đắng?

Vị đắng khi bạn thưởng thức chè Thái Nguyên là do trong chè có chứa cafein. Chè có lượng cafein càng cao thì độ đắng càng đậm.

     Và vị đắng của chè rõ rệt nhất là vào mùa Thu bởi vì giai đoạn này trong lá chè có chứa nhiều caffeine hơn các mùa khác.

ảnh đồi chè xanh - Lý giải nước chè Thái Nguyên có vị đắng

Tại sao mùa Thu cafein trong búp chè xanh nhiều?

Là bởi vào mùa thu thời tiết mát mẻ, độ ẩm tốt nên cây cối cũng sinh trưởng tốt, đồng thời cũng là thời điểm thuận lợi cho sâu bệnh sinh sôi nhiều hơn.

     Lúc này lá chè sẽ tự sản sinh ra lương caffeine nhiều hơn, đây là cách để cây có thể  tự bảo vệ mình  khỏi côn trùng, sâu bệnh châm hút, trú ngụ.

Cafein là chất độc đối với nhiều loại côn trùng. Dù không độc đến mức gây chết, nhưng cũng đủ gây ra nhiều cảm giác khó chịu khiến chúng phải tránh xa cây chè, giúp cây chè được an toàn tuyệt đối.

Mặc dù chè mùa thu có vị đắng hơn các mùa khác trong năm, nhưng hương chè mùa thu vẫn luôn say đắm  người thưởng thức bởi hương thơm thuần khiết ngọt ngào,  vị đắng ấy hòa  lẫn với vị chát chát, hậu ngọt chắc hẳn sẽ là 1 cảm giác gây thương nhớ cho ng thưởng thức

ảnh nước chè ngon - Lý giải nước chè Thái Nguyên có vị đắng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0962303555
Liên hệ