4 làng Chè Thái Nguyên nổi tiếng thơm ngon nhất

4 làng Chè Thái Nguyên nổi tiếng thơm ngon nhất

Y vị cốm vừa thơm ngào ngạt

Tựa màu tranh chút chát đậm đà

Mong tình mới, đợi người xa

Lên vùng Miền Bắc nếm trà Thái Nguyên….

Là một vùng trung du đồng bằng ở miền núi phía Bắc, mảnh đất Thái Nguyên được trời phú cho tươi tốt và có “duyên” với cây Chè.

Hiện nay, diện tích chè của tỉnhThái Nguyên gần 20.000 ha, trong đó có gần 17.000 ha chè kinh doanh, năng suất đạt 109 tạ/ha, sản lượng đạt gần 185 nghìn tấn.

Với hương cốm tự nhiên, nước xanh trong và vị đậm đà, Trà ngon Thái Nguyên khiến người thưởng thức “mê mẩn” nó ngay từ lần đầu tiên.

.…Nước xanh hương cốm đậm đà tình em

Các làng Chè nổi tiếng của Thái Nguyên mà chúng tôi sẽ kể qua bài “Tổng hợp 4 địa điểm làng Chè Thái Nguyên nổi tiếng thơm ngon” ngay sau đây có các sản phẩm Chè khác nhau, với những đặc trưng riêng của từng vùng khác nhau tạo nên thương hiệu Trà Thái Nguyên nổi tiếng khắp gần xa.

4 làng Chè Thái Nguyên nổi tiếng thơm ngon nhất

Contents

Tổng hợp 4 địa điểm làng Chè Thái Nguyên ngon nhất

1. Làng Chè Tân Cương – huyện Đại Từ

Được mệnh danh là cái nôi của cây Chè, Chè Tân Cương có hương vị cốm dịu nhẹ, màu nước xanh vàng, vị chát dịu, uống xong bạn sẽ thấy vị ngọt lắng sâu trong họng khiến người dùng trà có cảm giác là lạ.

Lưu truyền rằng, làng Chè xã Tân Cương – Thái Nguyên được ông Đội Năm di thực về vùng này khoảng năm 1920-1922. Người dân ở đây còn sùng bái ông làng Năm là Ông tổ Chè Tân Cương.

Với khoảng 400 ha Chè đặc sản, Chè Tân Cương không những hấp dẫn người thưởng thức nó bởi “nước xanh , hương cốm đậm đà khó quên” mà khi thưởng thức Chè Tân Cương bạn sẽ cảm nhận được sự tinh túy của đất trời, tình cảm của con người Tân Cương ấm áp và hiếu khách biết bao. Trải qua nhiều thế hệ, Chè Tân Cương ngày càng phát triển và khẳng định được vị thế của mình.

4 làng Chè Thái Nguyên nổi tiếng thơm ngon nhất 6

Các nhà khoa học đã khẳng định: Ngoài các yếu tố về trồng, tập quán canh tác thì bức xạ nhiệt là yếu tố quyết định tới chất lượng Chè.

Làng Tân Cương có lượng bức xạ hữu hiệu là 61,2 Kcal/cm2/năm, ở các làng khác là 122,4 Kcal/cm2/năm, nên cho Chè Tân Cương có chất lượng đặc biệt hơn các làng Chè khác.

Không chỉ có mặt rộng khắp các thị trường Việt Nam mà Chè Tân Cương còn “tràn” sang cả thị trường các nước như: Nhật, Mỹ, Đài Loan, Trung Quốc….

2. Làng Chè Thái Nguyên ngon tại Trại Cài – Minh Lập – Huyện Đồng Hỷ

Với dòng sông Cầu tưới mát chảy qua mảnh đất này nên Chè Trại Cài có một đặc trưng rất riêng là Chè có màu nước sánh vàng mật ong, Chè rất đậm, thậm chí hơi đắng, hương nịnh và hấp dẫn lòng người, uống xong trà rồi mà mải mê câu chuyện, hương vị trà vẫn cứ vương vấn mãi trong ta.

Các nghệ nhân của các làng Chè trên đã xây dựng cho danh trà Trại Cài – Minh Lập được vang xa qua các Hội thi Chè do tỉnh tổ chức.

4 làng Chè Thái Nguyên nổi tiếng thơm ngon nhất 2

Hiện nay, toàn xã Trại Cài – Minh Lập có trên 460 ha Chè canh tác, chủ yếu giống Chè trung du. Sản lượng Chè búp tươi đạt khoảng 4.200 Tân Chè búp tươi/năm.

3. Làng Chè Tức Tranh, Vô Tranh, Phú Đô – huyện Phú Lương

Với diện tích trồng Chè trên 2000 ha, chiếm 12% diện tích Chè toàn tỉnh, năng suất gần 100 tạ/ha (cao nhất toàn tỉnh). Chè ở đây được thu hái gần như quanh năm bởi nguồn phù sa và nguồn nước sông Cầu ngấm qua các mạch ngầm tươi mát nên Chè ở đây luôn tươi tốt.

Chè ở đây có hương cốm non ngầy ngậy tự nhiên, vị chát dịu nhẹ khi mới uống, nhưng sau khi uống xong thì thấy ngọt hậu lắng sâu trong vị giác, màu nước xanh như nguồn nước của Sông Cầu.

4 làng Chè Thái Nguyên nổi tiếng thơm ngon nhất 3

Nếu bạn là một người sành Chè hay có nhu cầu kinh doanh Chè Thái nguyên thì hãy cho mình một cơ hội để về chiêm ngưỡng, tận hưởng và thưởng thức ngắm nhìn những làng Chè đang ngày càng xanh tốt, cho năng suất cao với chất lượng chè tuyệt hảo ở làng đất trời phú, nên thơ này nhé!

4. Làng Chè Thái Nguyên tại La Bằng – huyện Đại Từ

Là một xã có diện tích trồng Chè trên 220ha. Với chất lượng Chè không thua kém gì các làng Chè khác, La Bằng đã và đang khẳng định được vị thế của mình trên thị trường Chè hiện nay.

Được trời phú cho chất đất màu mỡ, khí hậu mát mẻ, người dân La Bằng cũng rất cẩn thận, khắt khe trong việc lựa chọn giống, khâu trồng, chăm sóc và Chè biến Chè.

Và đặc biệt hơn các làng khác, người dân La Băng còn có kinh nghiệm làm Chè Đông giúp đem lại hiệu quả kinh tế cao cho làng.

4 làng Chè Thái Nguyên nổi tiếng thơm ngon nhất 4

Nhiều nghệ nhân làng Chè La Bằng đã đoạt giải cao trong các cuộc thi Chè của tỉnh tổ chức. La Bằng hiện nay có khoảng 40 nghệ nhân Chè biến Chè nổi tiếng. Cây Chè cổ nhất của làng lên đến trên 60 tuổi nhưng vẫn xanh tốt.

Vậy ở Hà Nội hay toàn quốc các trà Nhân có thể mua chè Thái Nguyên ngon ở đâu?

Thu Hương là một địa chỉ uy tín sản xuất và cung cấp trà Thái Nguyên sao thủ công vô cùng chất lượng , với giá phải chăng mà bạn không thể bỏ qua.

Qúy khách có thể ghé qua Trà quán và Showroom tọa lạc tại địa chỉ:

160A Hoa Bằng _ Yên Hòa _ Cầu Giấy _ Hà Nội

để thưởng trà hoàn toàn miễn phí hay nhấc máy và gọi cho Thu Hương để được phục vụ nhanh nhất:

0962 303 555

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0962303555
Liên hệ