1 lít mật ong bằng bao nhiêu kg? Cách nhận biết mật ong nguyên chất

mat-ong-de-duoc-bao-lau-8-sai-lam-khi-bao-quan-mat-ong-8

1 lít mật ong bằng bao nhiêu kg ?”  là câu hỏi của nhiều người. Tuy đây không phải là vấn đề quá quan trọng nhưng hôm nay chúng tôi cũng sẽ giúp nhiều khách hàng đang có thắc mắc có thể biết rõ hơn về vấn đề này.

1-lit-mat-ong-bang-bao-nhieu-kg

1 lít mật ong bằng bao nhiêu kg?

Thường thì khối lượng riêng của mật ong sẽ nặng hơn nước.

1lít mật ong sẽ có khối lượng từ 1,2kg ~ 1,4kg.

1-lit-mat-ong-bang-bao-nhieu-kg-090

  • Lí giải cho vấn đề: khối lượng riêng của mật ong > khối lượng riêng của nước.

Vì mật ong là một chất lỏng bão hòa. Trong mật ong có chứa nhiều đường nên mật ong sẽ có khối lượng riêng trung bình khoảng 1,36 kg/lít (nặng hơn nước là 36%).

1-lit-mat-ong-bang-bao-nhieu-kg-09

1 lít mật ong bao nhiêu tiền?

Mật ong có giá rất đa dạng. Gía mật ong phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: thời vụ, loại mật (hoa cà phê, hoa keo, hoa nhãn…), quay non hay quay già, mật ong rừng hay mật ong nuôi… Trên thị trường có nhiều đơn vị cung cấp mật ong với giá khá cao do thương mại, lấy hàng qua trung gian, giá mật ong có khi lên đến cả 800 đến 1 triệu đồng/lít.

Tuy nhiên, giá mật ong nguyên chất chúng tôi cung cấp luôn có giá tốt nhất trên thị trường, gía chỉ dao động từ 300.000/lít đến 350.000/lít.

1-lit-mat-ong-bang-bao-nhieu-kg-090

Cách nhận biết mật ong nguyên chất

Hiện có rất nhiều cách để thử mật ong nguyên chất hay không. Chúng tôi xin hướng dẫn các bạn một vài để nhận biết mật ong có nguyên chất sau đây:

  • Dùng cậng hành lá tươi dúng vào cốc mật ong, để tầm 5 đến 7 phút, nếu là mật ong nguyên chất sẽ làm cho cậng hành bị héo úa và ngược lại.

1-lit-mat-ong-bang-bao-nhieu-kg (4)

  • Ủ lòng đỏ trứng gà với khoảng 2 -3 thìa mật ong (phần mật ong đổ phủ kín mặt trứng) đậy kín để qua đêm, nếu là mật ong nguyên chất sẽ làm lòng đỏ trứng chín lại và ngược lại.

1-lit-mat-ong-bang-bao-nhieu-kg (4)

  • Lấy một ít mật ong rồi cho vào chảo nóng, để lửa nhỏ đun liu riu. Nếu là mật ong thật đun cạn khô cũng không thấy vón đường, còn nếu là mật ong pha đường sau khi sên cạn sẽ thấy đường vón cục lại.
  • Bạn dùng phần bấc của cây nến, sau đó nhúng ngập vào mật ong rồi bạn châm lửa. Nếu bấc vẫn cháy thì đó chính là mật ong nguyên chất rồi nhé và ngược lại.

1-lit-mat-ong-bang-bao-nhieu-kg (5)

Với một vài chia sẻ bên trên chúng tôi hi vọng các bạn có thể tự tin hơn trong việc lựa chọn những cơ sở mua mật ong đảm bảo chất lượng cũng như giá cả cho gia đình mình.

Qúy khách còn thắc mắc “1 lít mật ong bằng bao nhiêu kg?” hay “1 lít mật ong bao nhiêu tiền?” cũng như để mua được mật ong nguyên chất với giá tốt nhất vui lòng liên hệ với chúng tôi:

0941 559 071 | 0974 134 977 

Hương Trà Thái

Hương Trà Thái chuyên cung cấp sỉ - lẻ Chè Thái Nguyên sạch sao tay cổ truyền và Mật Ong hoa rừng nguyên chất. 3 Cam kết: Chất lượng nhất! An toàn vệ sinh nhất! Giá tốt nhất cho mọi nhà. “Hương Trà Thái lấy chữ tín làm trọng với sứ mệnh gìn giữ tinh hoa văn hóa Việt Nam.”