Trà Tân Cương Thái Nguyên sao tay vị đậm

CÁCH TRỒNG VÀ CHĂM SÓC CÂY CHÈ THÁI NGUYÊN 1

Nhắc đến Thái Nguyên ai cũng từng nghe đến đặc sản chè Thái , nhắc đến chè Thái chắc chắn chúng ta cũng đều biết vùng trà Tân Cương Thái Nguyên.

Trà Tân Cương với hương vị đậm đà, màu nước trong xanh, hương cốm thơm tự nhiên thơm ngầy ngậy, sản phẩm trà được kết tinh từ những gì tinh túy và thuần khiết nhất của thiên nhiên, của đất trời… khiến cho người yêu mến trà không thể quên đi hương vị ấy, màu sắc ấy đậm đà và sâu lắng biết bao.

Contents

Đặc điểm của trà Tân Cương

  • Cánh chè búp khô Tân Cương có màu xanh đen, quăn, bé tí như móc câu, hơi mốc.
  • Nước chè trong xanh hoặc vàng như màu mật ong nhưng trong không đục và rất sánh
  • Vị nước chè khi uống: có vị chát dịu, thơm ngọt, mùi hương cốm tự nhiên.

Trà Tân Cương Thái Nguyên sao tay vị đậm

Với qua trình sao chế rất công phu của những người thợ có kinh nghiệm vài chục năm, chè được sao chế từ những đồi chè sạch, sau đó lấy hương đúng tầm nên sản phẩm chè Tân Cương đậm đà và thơm ngon khác biệt các loại chè khác.

Trà Tân Cương Thái Nguyên sao tay vị đậm 1

Đảm bảo mang đủ 4 tiêu chí: Thanh, sắc, vị, thần nên trà Tân Cương mang lại cảm giác ấp áp, thăng hoa, sảng khoái và thanh thoát vô cùng.

Điều kiện tự nhiên cho cây trà Tân Cương Thái Nguyên phát triển

Giống chè Tân Cương được ông Đội Năm (tên thật là Võ Văn Thiệt) di thực về vùng này vào khoảng năm 1920-1922 và vườn chè cổ nay đã 87 tuổi.

Xã Tân Cương nằm ở vùng ngoại thành phía tây của thành phố Thái Nguyên, là nơi có nhiều thung lũng hẹp, bằng phẳng; có dòng sông Công chảy qua nên chè ở đây quanh năm xanh tốt.

Trà Tân Cương Thái Nguyên sao tay vị đậm 1
Vùng đất ở Tân Cương chứa những nguyên tố vi lượng với tỷ lệ phù hợp thuộc quyền đặc hữu của cây chè, được hình thành chủ yếu trên nền Feralitic, macma axít hoặc phù sa cổ, đá cát; có độ pH phổ biến từ 5,5 → dưới 7,0 (thuộc loại đất hơi bị chua).

Các nhà khoa học đặc biệt quan tâm đến yếu tố bức xạ nhiệt tại của vùng đất này, với tổng bức xạ nhiệt là 122,4 kcal/cm2/năm, trong đó lượng bức xạ hữu hiệu là 61,2 kcal/cm2/năm đều thấp hơn so với trà thái nguyên khác, và đây chính là yếu tố đặc biệt quyết định đến chất lượng chè vùng Tân Cương.

Quy trình thu hoạch chế biến trà Tân Cương 

Những cây chè ở đây được chăm bón bằng phân hữu cơ.

Nhằm đem đến những sản phẩm chè nõn tôm thơm ngon phục vụ cho du khách, người dân ở đây chỉ hái 1 tôm, 2 đến 3 lá non để sao chế.

Chè được hái lúc sáng sớm khi những giọt sương còn đọng trên lá nhằm giữ lại được hương vị thuần khiết tự nhiên nhất.

Trà Tân Cương Thái Nguyên sao tay vị đậm 3

Sau khi hái xong chè được sao hoàn toàn bằng phương pháp thủ công, với các quá trình như: làm héo chè → ốp chè – dệt men chè → vò chè → sao khô chè → lấy hương → đóng gói.

Với phương pháp sao tay truyền thống sẽ đảm bảo giữ được hương vị, màu sắc, các chất có trong chè, đem lại sản phẩm chất lượng nhất.

Trà Tân Cương Thái Nguyên sao tay vị đậm 4

Giá trà Tân Cương Thái Nguyên

Giá chè búp khô hiện nay rất đa dạng. Sản phẩm chè búp Thái Nguyên có sự chênh lệch giá cả dựa vào nhiều yếu tố như: mùa vụ, chất lượng chè, hay giá nguyên liệu đầu vào….

Chúng tôi xin đưa ra bảng giá chè nõn thơm ngon, cùng quy chuẩn trà cho khách hàng tham khảo:

Trà Tân Cương Thái Nguyên sao tay vị đậm 5
Bảng giá trà Thái Nguyên nhà Thu Hương

Thu Hương chuyên sản xuất và phân phối chè Thái Nguyên sạch sao tay cổ truyền toàn quốc.

Qúy khách có nhu cầu nhấc máy và gọi ngay 0962 303 555

Xem thêm video giới thiệu bãi chè Thái Nguyên nhà Thu Hương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0962303555
Liên hệ