Chè Thái Nguyên – Giữ trọn hương vị trà Việt từ những bàn tay thủ công

che-thai-nguyen-4

Chẳng biết tự bao giờ chè Thái Nguyên được coi là một nét văn hóa nổi bật trong cách uống của người Việt.

che-thai-nguyen-sao-tay-huong-tra-thai-1

Khi bạn bước chân đến thăm bất kì gia đình nào của người Thái Nguyên – Nơi được coi là “cái nôi” của cây chè, chắc hẳn bạn sẽ được thưởng thức một ly chè nóng hôi hổi, tỏa hương thơm nức do chủ nhà pha. Rồi dần, thói quen pha trà mời khách không chỉ có ở vùng trung du miền núi Thái Nguyên ấy, mà nó còn lan rộng khắp nơi, khắp các tỉnh vùng miền trong “đất nước hình chữ S” này.

che-thai-nguyen-sao-tay-huong-tra-thai-2

Phải chăng ly chè xanh Thái Nguyên không chỉ đơn thuần “gây nghiện” người thưởng thức bởi hương cốm non nồng nàn, bởi màu nước xanh trong như sắc trời, hay vị đậm đà ngầy ngậy cùng vị ngọt thanh tao quyến rũ. Mà nó còn ẩn chứa điều gì huyền bí hơn chăng?

Đúng vậy! Chè Thái đã từng được coi là di sản văn hóa Việt Nam. Bởi, ấm trà của người dân “Bắc Thái” không chỉ là những gì cảm nhận đơn thuần bằng vị giác, thị giác, thính giác mà ẩn chứa trong ly chè xanh trong ấy chứa đựng những điều rất sâu sắc và cảm động.

Để tạo ra được một sản phẩm trà búp Thái Nguyên thơm ngon “dâng hiến” cho thực khách, người dân xứ Thái phải lao động hăng say một nắng hai sương, “bán mặt cho đất, bán lưng cho trời” mỗi ngày chăm bón, vun trồng cho cây chè được tươi tốt. 

 

che-thai-nguyen-sao-tay-huong-tra-thai-3
Chè tươi tốt nhờ bàn tay chăm bón của con người

Khi nhấp một ngụm chè nóng vào miệng bạn đã cảm nhận thấy hương sắc của đất, của trời, hội tụ đầy đủ những gì tinh khiết nhất. Là những tình cảm ngọt ngào, sự hiếu khách mà con người Thái Nguyên muốn truyền bá đến thực khách qua ly chè khi đến với Thái Nguyên. 

 

che-thai-nguyen-sao-tay-huong-tra-thai-4

Thái Nguyên xanh mát nương chè

Chè xanh xứ Thái đậm đà ngát hương.

Bà con một nắng, hai sương

Nụ cười chíu nắng bên nương dưới đồi

Chè Thái là sản phẩm có giá trị to lớn về vật chất đã giúp vùng quê nghèo nơi đó được thay đổi, giúp Thái Nguyên ngày càng giàu mạnh hơn, phát triển hơn, sản phẩm trà Thái không chỉ có ở quốc gia Việt Nam mà còn hội nhập vào thương trường Quốc tế, vì thế đặc sản chè Thái Nguyên cần được gìn giữ, bảo tồn và phát triển cho bây giờ và mãi mãi về sau.

che-thai-nguyen-giu-tron-huong-vi-tra-viet-tu-nhung-ban-tay-thu-cong-100000

Các loại chè Thái Nguyên ngon không thể bỏ qua khi đến Thái Nguyên

 Thái Nguyên có rất nhiều loại chè nổi tiếng như chè Kim Tuyên, chè keo am tích, chè cành 777, chè cành lai đặc sản, chè Phúc Vân Tiên, giống chè hạt (chè ta)…. Và đều là các sản phẩm chè mộc không ướp hương (hương sen, nhài hay bưởi…) hoặc phụ gia nào khác.

 

che-thai-nguyen-sao-tay-huong-tra-thai-6
Chè Thái Nguyên là các sản phẩm chè mộc truyền thống

Mỗi loại chè búp Thái Nguyên đều mang những “thanh, sắc, vị, thần” khác nhau, tạo nên một tổng thể chè Thái Nguyên ngon nức tiếng gần xa. 

che-thai-nguyen-sao-tay-huong-tra-thai-7
Mỗi loại chè đều có đặc trưng riêng

Nhưng để đơn giản hơn cho thực khách yêu mến và muốn thưởng ngoạn trà Thái Nguyên thì chúng tôi phân ra 3 loại chè búp khô tiêu biểu của Thái Nguyên sau đây:

  1. Chè búp sao tay mộc truyền thống:

  • Đặc điểm sản phẩm:

Chè búp sao tay mộc truyền thống là một sản phẩm chè búp được chế biến từ 1 tôm, 3 lá non nhất của búp chè.

 

che-thai-nguyen-sao-tay-huong-tra-thai-8
Chè búp mộc truyền thống được tạo ra từ 1 tôm, 2 đến 3 lá non
che-thai-nguyen-sao-tay-huong-tra-thai-9
Cứ khoảng 4kg chè búp tươi sẽ tạo ra 1kg chè búp khô thành phẩm

Sản phẩm được sao chế theo phương pháp sao thủ công, chè búp mộc không ướp hương hiệu, không hóa chất, cùng mức giá bình dân chỉ từ 150.000/kg- 250.000/kg chè khô.

che-thai-nguyen-sao-tay-huong-tra-thai-08
Giá dao động từ 150.000 – 250.000/kg

Đây cũng là sản phẩm chè búp được nhiều người sử dụng nhất. Vì mức giá bình dân phù hợp với phần lớn nhu cầu sử dụng của người dân Việt. Và đi đôi với mức giá là chất lượng sản phẩm cũng ở mức vừa phải.

che-thai-nguyen-sao-tay-huong-tra-thai-909
Sản phẩm phù hợp với đại đa số nhu cầu người sử dụng do có mức giá bình dân

Click để xem chi tiết về sản phẩm ==> Chè búp sao tay mộc truyền thống

2. Chè nõn tôm tôm (chè móc câu)

  • Đặc điểm sản phẩm: 

Chè nõn tôm (hay chè móc câu) là sản phẩm chè búp Thái Nguyên ngon được chế biến từ 1 tôm, 1 – 2 lá non.

che-thai-nguyen-sao-tay-huong-tra-thai-10
Chè nõn tôm được chế biến từ 1 tôm, 1 đến 2 lá non

Chè được hái lượm từ đồi chè sạch trồng theo tiêu chuẩn VietGAP (là chỉ sử dụng phân bón hữu cơ và thuốc trừ sâu sinh học cho quá trình chăm bón cho cây chè). 

 

che-thai-nguyen-giu-tron-huong-vi-tra-viet-tu-nhung-ban-tay-thu-cong-090
Sản phẩm được chế biến từ đồi chè sạch

Sản phẩm được chế biến một cách khéo léo và tỉ mỉ từ khâu lượm búp, đến khâu chế biến, lên hương và đóng gói.

1kg chè nõn thành phẩm được tạo nên từ khoảng 5kg chè búp tươi.

che-thai-nguyen-giu-tron-huong-vi-tra-viet-tu-nhung-ban-tay-thu-cong-1000
Với quy chuẩn trà 1 tôm, 2 lá non thì khoảng 5kg chè tươi sẽ cho ra 1kg chè búp khô

Sau khi sao chế lên hương xong cánh chè búp có màu xanh hơi mốc, bé xoăn nhỏ như móc câu vì vậy mà nó được gọi là chè nõn tôm hay chè móc câu.

 

che-thai-nguyen-sao-tay-huong-tra-thai-12
Cánh chè nõn cong xoăn và có màu hơi mốc

 

che-thai-nguyen-giu-tron-huong-vi-tra-viet-tu-nhung-ban-tay-thu-cong-100
Chè nõn tôm ngon có mức giá từ 350.000 đến 450.000/kg

Một ly trà nõn tôm bao giờ cũng khiến người thưởng thức “si mê” bởi hương vị của nó, đậm đà và thuần khiết thơm ngon đúng chuẩn của trà sao tay truyền thống. 

 

che-thai-nguyen-sao-tay-huong-tra-thai-4
Chè nõn tôm có hương vị thuần khiết nhờ phương pháp sao tay

Sản phẩm với giá thành vừa phải, chất lượng tốt phù hợp cho Qúy khách dùng để uống hàng ngày hoặc làm quà biếu cũng vô cùng gần gũi, ý nghĩa và tiết kiệm.

che-thai-nguyen-giu-tron-huong-vi-tra-viet-tu-nhung-ban-tay-thu-cong-10001

Tìm hiểu thêm về chè nõn tôm sao tay:

==> Chè nõn tôm loại 1

==> Chè nõn tôm loại 2

==> Chè nõn tôm loại 3

3. Chè đinh ngọc

  • Đặc điểm sản phẩm:

Nhắc đến chè đinh ngọc hảo hạng của vùng chè búp Thái Nguyên là người ta lại nghĩ ngay đến những giới thượng lưu. Bởi đây là một sản phẩm chè đinh ngọc cao cấp hảo hạng nhất của xứ trà.

 

che-thai-nguyen-sao-tay-huong-tra-thai-78
Chè đinh là sản phẩm trà cao cấp

Chè đinh ngọc hấp dẫn người thưởng thức từ mùi hương, đến vị chát nhẹ, cùng vị ngọt lan tỏa sau khi uống đến từng chân răng khóe lợi và đọng lại sâu lắng ở trong họng đến vài giờ đồng hồ.

che-thai-nguyen-sao-tay-huong-tra-thai-79
Chè đinh ngọc có vị ngọt thanh tao, cùng hương cốm nồng nàn

Chè đinh ngọc được chế biến duy nhất từ 1 nõn tôm. Và để chế biến được 1kg chè đinh ngọc thành phẩm những người thợ ở đây phải rất vất vả cẩn thận từ các khâu thu hái nguyên liệu, đến khâu sao chế tỉ mỉ và lên hương vô cùng cẩn thận. Cứ khoảng 6kg chè nõn tươi sẽ cho ra 1kg chè đinh thành phẩm.

Tại sao tôi nói chè đinh Thái Nguyên gắn liền với giới thượng lưu? Bởi vì giá cả cho 1kg chè đinh khá cao. Để mua 1kg chè đinh bạn phải chi trả từ 1.200.000/kg đến 5.000.000 đồng/kg. Nhưng cũng không thể phủ nhận được chất lượng tuyệt hảo của nó. Nếu bạn muốn lựa chọn quà Việt đẳng cấp để biếu thì đừng quên lựa chọn trà đinh nhé!

Bạn có thể tìm hiểu sâu hơn về chè đinh ngọc  ==>  TẠI ĐÂY

Bạn có biết địa chỉ mua chè Thái Nguyên ngon sạch, mà giá rẻ chưa?

Hiện nay trên thị trường chè búp khô tại Hà Nội nói riêng, cũng như thị trường chè búp khô trên khắp cả nước có rất nhiều thương hiệu chè búp đa dạng về chất lượng, lẫn giá cả. 

Và điều này làm cho người tiêu dùng khó khăn không biết nên lựa chọn sản phẩm chè búp loại nào và ở đâu để đảm bảo được 4 tiêu chí: ngon, sạch, giá hợp lí và chuẩn chè búp Thái Nguyên.

che-thai-nguyen-sao-tay-huong-tra-thai
Lựa chọn được sản phẩm chè búp ngon và sạch là điều không đơn giản

Nguyên do dẫn đến sự khó khăn cho thực khách trong việc lựa chọn sản phẩm chè búp bởi 3 lí do sau:

  • Vì lợi nhuận mà nhiều cơ sở sản xuất đã không ngại sử dụng các loại thuốc kích thích tăng trưởng, thuốc trừ sâu độc hại trong khâu chăm sóc cây chè. Và bỏ các loại hóa chất tạo màu, tạo mùi độc hại để kích thích vị/thị giác của người sử dụng, nên người sử dụng không biết sản phẩm nào là an toàn và kém an toàn.
  • Và trong nền sản xuất công nghiệp như giờ, để đáp ứng được nhu cầu lớn của người sử dụng, thì đến 90% các cơ sở sản xuất chế biến chè khô sử dụng hệ thống máy móc công suất lớn cho quá trình sản xuất chế biến chè. Chính vì điều này khiến chất lượng chè khô giảm, không còn giữ được hương vị thuần túy vốn có của trà Thái Nguyên.
  • Ngoài ra, cũng có một số khách hàng “chuộng” những sản phẩm rẻ tiền không rõ xuất xứ, thương hiệu nhưng lại đòi hỏi “ngon” nên cũng không thể tránh khỏi việc mua phải sản phẩm kém chất lượng. Vì thế, khách hàng xin lưu ý “chất lượng luôn đi kèm với giá thành”.

 

che-thai-nguyen-sao-tay-huong-tra-thai-980
Giá sản phẩm luôn đi kèm chất lượng

Nhưng đến bây giờ, chắc chắn bạn sẽ không phải đau đầu về việc lựa chọn sản phẩm chè Thái Nguyên ngon cho mình kể từ khi thương hiệu

 chè Thái Nguyên sạch  “Hương Trà Thái” ra đời.

2 lí do chính khiến Hương Trà Thái là điểm đến tốt nhất của những người sành chè 

 Có lẽ không phải quảng cáo nhiều, cũng không cần phải giới thiệu tốt về mình. Nhưng tất cả những khách hàng khi đến với chúng tôi, chỉ lần đầu tiên thôi họ đã thực sự đặt niềm tin ở Hương Trà Thái, có lẽ bởi:

  • Từ khâu trồng chăm sóc, sao chế, cho đến khâu đóng gói sản phẩm luôn đảm bảo an toàn vệ sinh. Chè búp mộc chuẩn, không tẩm ướp bất kì một loại hóa chất độc hại, hay phẩm màu tạo hương tạo vị nào, điều đó giúp nâng cao sức khỏe cho người dùng.
che-thai-nguyen-sao-tay-huong-tra-thai-450
Sản phẩm tuyệt đối sạch an toàn cho thực khách
  • Sản phẩm chè búp mang thương hiệu Hương Trà Thái được sản xuất theo quy mô hộ gia đình bằng phương pháp sao tay thủ công truyền thống từ xa xưa nên giữ trọn được vị, hương và màu sắc của chè Thái Nguyên ngon.
che-thai-nguyen-sao-tay-huong-tra-thai-98
Nhờ phương pháp sao chế thủ công nên giữ được vị đậm đà thuần khiết nhất

 

che-thai-nguyen-giu-tron-huong-vi-tra-viet-tu-nhung-ban-tay-thu-cong-78
Sản phẩm được sản xuất theo quy mô hộ gia đình nên có giá tốt nhất hiện nay

 

che-thai-nguyen-giu-tron-huong-vi-tra-viet-tu-nhung-ban-tay-thu-cong-09
Ngoài ra, Quý khách hàng còn được thưởng trà miễn phí trước khi quyết định mua

Cùng với giá cả cạnh tranh do nhà tự sản xuất. Và một thái độ chăm sóc tư vấn bán hàng nhiệt tình, thân thiện sẽ giúp cho Bạn cảm thấy hài lòng khi đến với chúng tôi.

bang-gia-che-thai-nguyen-huong-tra-thai
Bảng giá chè sao tay vụ Hè – Thu năm 2018

Mộc mạc và gần gũi là những gì có ở thương hiệu chè búp Hương Trà Thái.

Nếu bạn là những người mới bắt đầu uống chè, hay đã uống chè lâu năm mà muốn nếm thử vị chè búp sao tay do chúng tôi cung cấp thì đừng ngại thử một lần nhé! Chắc chắn rằng bạn sẽ không muốn rời đi.

Để biết thêm chi tiết về sản phẩm, hay có ý kiến đóng góp Qúy thực khách xin vui lòng liên hệ:

=> Hotline 24/7: 0974 134 977 | 0941 559 071

=> Website: Chethainguyensach.com

=> Fanpage chè sạch: https://www.facebook.com/CheThainoNguyenSaoCoTruyen

Làng nghề sản xuất chè sạch theo tiêu chuẩn VietGAP huyện Phú Lương – Thái Nguyên.

Cơ sở Hà Nội: Ngõ 282 Kim Giang – P. Đại Kim – Q. Hoàng Mai.

Hương Trà Thái rất hân hạnh được đón tiếp Bạn!

Video Hương Trà Thái giới thiệu một góc vườn chè cành lai tươi tốt

Hương Trà Thái

Hương Trà Thái chuyên cung cấp sỉ - lẻ Chè Thái Nguyên sạch sao tay cổ truyền và Mật Ong hoa rừng nguyên chất. 3 Cam kết: Chất lượng nhất! An toàn vệ sinh nhất! Giá tốt nhất cho mọi nhà. “Hương Trà Thái lấy chữ tín làm trọng với sứ mệnh gìn giữ tinh hoa văn hóa Việt Nam.”