Bí quyết pha chè Thái Nguyên ngon bạn cần biết

Làm thế nào để pha chè nước xanh và ngon ? Bí quyết đây!

“Làm thế nào để pha chè nước xanh và ngon?” Đó là một câu hỏi của rất nhiều người lần đầu tiên pha chè (Trà), người đã từng uống chè hay cả những người uống chè rất lâu nhưng chưa từng quan tâm hay không biết về việc để pha được một ấm Trà có mùi vị thơm ngon khó cưỡng.

Bí quyết pha chè Thái Nguyên ngon bạn cần biết

Uống Trà chất lượng (đảm bảo an toàn về mặt vệ sinh và thơm ngon đậm đà đúng chất của

Trà Búp Thái Nguyên, thì việc “Làm thế nào để pha chè xanh và ngon?” lại là cả một nghệ thuật không phải ai cũng biết.

Contents

Nghệ thuật thưởng ngoạn chè Thái Nguyên

Nghệ thuật của Trà không chỉ ở phong cách uống, mà cách pha Trà cũng là cả một quá trình học hỏi tìm tòi thì mới có thể nâng tầm được giá trị của nền văn hóa uống Trà lên đến đỉnh cao của nghệ thuật.

Một chén Trà tâm giao, chén Trà mời bạn bè, chén Trà làm quà…đã trở thành thói quen của người dân Việt từ xưa và cho tới tận bây giờ.

Một chén Trà thơm ngon đậm đà không những làm thức tỉnh vị giác, thị giác của con người mà còn thể hiện sự hiếu khách, tôn trọng của người mời Trà với khách.

Làm thế nào để pha chè nước xanh và ngon ? Bí quyết đây!1

“Trà” và “Nước” chỉ với hai nguyên liệu này nhưng có tới hàng nghìn trang sách viết lên cách làm sao để giữa “Trà” và “ Nước” có thể hòa quyện với nhau tạo nên sự độc đáo, làm “say” người thưởng thức nó.

Bí quyết pha chè để nước xanh và ngon cho bạn

“Nhất Thủy – Nhì Trà – Tam Pha – Tứ Bình – Ngũ Quần anh”

Nước pha Trà:

Nước là yếu tố quan trọng nhất để tạo nên một ấm Trà thơm ngon, là yếu tố quyết định được độ “Tràt” của một ấm Trà.

Nước dùng để pha Trà lý tưởng nhất là sương đọng trên lá sen hứng vào sáng sớm, hay nước mưa trong đọng lại trong mo cau là hai thứ nước thuần khiết thiên nhiên nhất.

Làm thế nào để pha chè nước xanh và ngon ? Bí quyết đây!2
Nước là yếu tố quan trọng tạo nên hương vị của trà

Không có thì bạn có thể dùng nước giếng đá ong hay nước bình, nước giếng khoan (ở thành thị) để pha Trà.

Nước pha Trà chỉ nên dùng nước đã đun sôi có nhiệt độ từ 80-90 thì sẽ giữ được hương vị và các chất trong Trà.

Dụng cụ pha Trà:

Nên lựa chọn ấm đất để pha Trà. Ấm đất giúp giữ nhiệt và lưu hương thơm của Trà tốt nhất. Còn không thì bạn có thể sử dụng ấm bằng thủy tinh hay sứ để phá Trà (tuyệt đối không dùng ấm nhựa để pha Trà).

Làm thế nào để pha chè nước xanh và ngon ? Bí quyết đây!5


Tiến hành pha Trà:

Bạn tráng qua ấm pha Trà bằng nước sôi (với ấm đất) hay luộc ấm pha Trà (đối với ấm sứ và thủy tinh).

Khi đun sôi nước pha Trà thì bạn để đến khi nước ở nhiệt độ tầm 80-90. Cho Trà vào ấm rồi đổ nước sôi ngập Trà và tráng đổ đi để tráng bỏ bụi bẩn trong Trà. Sau đó bạn tiếp tục đổ nước sôi (80-90 độ) vào ấm, đậy lắp lại sau khoảng 3-4 phút bạn có thể thưởng thức những chén Trà búp thái nguyên vô cùng thơm ngon đậm đà.

Bạn có thể ủ lại 2 đến 3 lần nước sôi để dùng tiếp.

Sự kết hợp giữa “Trà” và “ nước”, nước thuần thiết của thiên nhiến, của đất trời để tạo được sự tinh túy ngọt ngào đằm thắm. Sự tinh túy ấy cũng cần những người thưởng thức nó có một tâm hồn thanh thản, nhẹ nhàng. Của những con người luôn hướng đến đất trời thì mới cảm nhận được hết hương vị của chén Trà.

Làm thế nào để pha chè nước xanh và ngon ? Bí quyết đây!5
“Thái Nguyên đệ nhất danh trà

Nước xanh như cốm đậm đà tình quê

Ngọt ngào hương giữ người về

Thưởng trà tri kỉ cận kề say trăng”

Nơi lý tưởng để mua được trà ngon sạch?

Khi bạn đến với “Thu Hương”, Bạn sẽ được thưởng thức các sản phẩm trà nõn thơm ngon của vùng chè sạch nổi tiếng Phú Lương – Thái Nguyên.

Tại sao tôi nói cơ sở Thu Hương là nơi lý tưởng để các thực khách thưởng thức trà?

Bởi 3 yếu tố chính sau:

  • Chè búp Thái Nguyên do Thu Hương sản xuất, cung cấp chế biến từ nguyên liệu là các nõn trà non của đồi chè sạch được trồng theo tiêu chuẩn VietGAP (là chỉ sử dụng phân bón hữu cơ và thuốc trừ sâu sinh học cho quá trình chăm sóc cho cây chè) nên chắc chắn một điều sức khỏe bạn sẽ được bảo vệ tuyệt đối.
  • Sản phẩm chè sạch do Thu Hương đang cung cấp được sản xuất theo quy mô hộ gia đình, không qua trung gian nên có giá tốt nhất trên thị trường.
  • Đặc biệt, nhờ phương pháp sao tay truyền thống mà sản phẩm của Thu Hương giữ được trọn vị đậm đà thơm ngon, cùng hương cốm nồng nàn của trà mộc Thái Nguyên lừng danh.

Qúy thực khách có nhu cầu sử dụng trà búp sạch sao tay thuần khiết, vui lòng nhấc máy và gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất

0962 303 555

One thought on “Bí quyết pha chè Thái Nguyên ngon bạn cần biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0962303555
Liên hệ