5 lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe khi uống chè

Chè là một sản phẩm tốt cho sức khỏe. Nhiều người hiện nay cũng có thói quen sử dụng loại thức uống này thay vì các loại nước ngọt khác. Vậy uống chè có lợi ích gì? Tham khảo ngay nhé.

Contents

Bảo vệ sức khỏe tim mạch

Nghiên cứu gần đây bao gồm các nghiên cứu trên động vật cho thấy uống chè có thể làm giảm đáng kể nguy cơ mắc các bệnh tim nghiêm trọng bao gồm đau tim và cục máu đông. Chè có chứa các đặc tính chống viêm giúp làm dịu các mô trong động mạch. Điều này giúp giảm thiểu nguy cơ viêm nhiễm có thể hạn chế lưu thông máu và gây đông máu

Uống chè cũng có thể giúp giảm huyết áp cao và giảm cholesterol. Một nghiên cứu cho thấy những người uống bốn tách chè xanh trở lên mỗi ngày giảm 32% nguy cơ đau tim và giảm đáng kể mức cholesterol xấu

Xem thêm: https://vuadaovang.com/thong-tin-doi-tac-moi-cua-nhap-hoc/

Tăng cường năng lượng

Chè xanh có chứa một lượng nhỏ caffeine có thể giúp tăng cường năng lượng. Lượng caffeine thấp làm cho chè xanh trở thành một lựa chọn tốt cho những người đang tìm cách cắt giảm lượng caffeine của họ.

Đặc tính tăng cường năng lượng của chè xanh còn được thúc đẩy bởi một axit amin được gọi là L-theanine. Axit amin này làm chậm quá trình hấp thụ caffeine. Kết quả là, việc tăng cường năng lượng từ chè xanh lâu hơn và ổn định hơn so với một tách cà phê. Bạn sẽ có được sự tập trung và năng lượng cao hơn mà không bị các tác dụng phụ bồn chồn hoặc bị sụp đổ khi caffein hết tác dụng. L-theanine cũng làm tăng sóng alpha trong não, giúp tăng cường sự tập trung, đồng thời mang lại tác dụng làm dịu và thư giãn.

Xem thêm: https://vuadaovang.com/gioi-thieu-doi-tac-chien-luoc-moi-cua-chung-toi/

Có thể hỗ trợ giảm cân

Chè xanh có thể giúp đẩy nhanh quá trình giảm cân nhờ vào thành phần hóa học của nó. Chè xanh có chứa các axit amin báo hiệu cơ thể đốt cháy chất béo dự trữ. Caffeine trong chè xanh cũng giúp tăng cường năng lượng để bạn có thể tập luyện hiệu quả hơn

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những lợi ích này rõ ràng hơn ở những người châu Á khá. Những người thuộc các sắc tộc khác cũng có thể thấy số lượng giảm cân được cải thiện, nhưng ở mức độ thấp hơn những người khác.

Chiết xuất chè xanh là một chất bổ sung giảm cân phổ biến được quảng cáo để đẩy nhanh quá trình giảm cân. Chiết xuất chè xanh chỉ đơn giản là một dạng cô đặc của lá chè xanh. Bằng cách uống chè xanh, bạn có thể nhận được lợi ích giảm cân tương tự như uống thực phẩm chức năng.

Chè xanh cũng giúp giữ cho bạn đủ nước và có thể làm hài lòng một người hảo ngọt. Chè xanh là thức uống không chứa calo nên bạn có thể uống bao nhiêu cốc tùy thích mà không cảm thấy tội lỗi. Thay nước ngọt có đường và đồ uống thể thao bằng chè xanh có thể cắt giảm lượng calo và giúp bạn đạt được mục tiêu thể dục sớm hơn.

Xem thêm: https://vuadaovang.com/danh-sach-cac-doi-tac-chien-luoc-moi-cua-chung-toi/

Hỗ trợ sức khỏe thần kinh

Uống chè thường xuyên có liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc bệnh thần kinh và giảm mức độ căng thẳng. Tiêu thụ chè xanh cũng cho thấy nhiều hứa hẹn trong việc ngăn ngừa suy giảm nhận thức liên quan đến bệnh não như bệnh Parkinson và bệnh Alzheimer. Chè mang lại tác dụng làm dịu tự nhiên có thể làm giảm căng thẳng và giúp bạn thư giãn sau một ngày khó khăn.

Chè có chứa chất chống oxy hóa có tác dụng ngăn ngừa stress oxy hóa, có thể làm tổn thương các tế bào khỏe mạnh. Chất chống oxy hóa trong chè loại bỏ các gốc tự do gây ra bởi ô nhiễm và các yếu tố khác, có thể gây ra stress oxy hóa. Căng thẳng oxy hóa có liên quan đến chứng mất trí và trầm cảm. Chất chống oxy hóa cũng giúp làm sạch cơ thể khỏi các độc tố có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe tâm thần. Những người uống chè đã được chứng minh là có mức độ căng thẳng thấp hơn và cải thiện sức khỏe tổng thể khi uống chè thường xuyên.

Xem thêm: https://vuadaovang.com/bong-den-va-camera-tot-nhat/

Có thể điều chỉnh lượng đường trong máu

Uống chè có thể giúp điều chỉnh lượng đường trong máu và ngăn ngừa hoặc kiểm soát bệnh tật như bệnh tiểu đường loại 2. Chè đen đã được chứng minh là làm giảm lượng đường trong máu sau khi ăn một bữa ăn. Các tác dụng đã được chứng minh trong tối đa 120 phút sau khi dùng bữa ăn. Các nhà nghiên cứu cho rằng những lợi ích sức khỏe của đề tài là polyphenol trong chè. Các polyphenol này tự hào có khả năng chống viêm và chống oxy hóa

Xem thêm: https://vuadaovang.com/doi-tac-moi-ket-hop-cung-vuadaovang-com-phat-trien/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0962303555
Liên hệ