Cách phân biệt Chè khô ngon và không ngon khi mua chè

Chè Thái Nguyên là thức uống có từ rất lâu đời. Trà không chỉ đơn thuần là một loại thức uống để mời chào khách, là cảm hứng cho những câu chuyện, mà Trà còn biết đến là một vị thuốc quý, được mệnh danh là thần dược trong việc chữa trị nhiều bệnh ( phòng chống ung thư, chống sâu răng, ngăn ngừa quá trình lão hóa, kháng viêm…).

Cách phân biệt Chè khô ngon và không ngon khi mua chè

Hôm nay chúng tôi sẽ cùng các bạn, những khách hàng yêu mến Trà Thái, có sở thích uống Trà đi tìm hiểu về “Cách phân biệt Chè khô ngon và không ngon khi mua Chè” để có thể có được ấm Trà vừa an toàn, lại thơm ngon cho mình.

Đặc điểm tạo nên tính riêng biệt của Chè Thái Nguyên

Cánh Trà búp khô Thái Nguyên ngon là phải xoăn, cong, cánh bé tí như móc câu.

Cách phân biệt Chè khô ngon và không ngon khi mua chè1
Cánh chè ngon xoăn nhỏ như móc câu, màu hơi mốc
  • Cánh chè ngon xoăn nhỏ như móc câu, màu hơi mốc
  • Trên cánh Chè có màu hơi mốc.
  • Đặc biệt trà Thái Nguyên có mùi thơm hương cốm cực hấp dẫn.
  • Đầu vị bạn sẽ cảm thấy chát nhưng rất dịu, dễ uống. Và vị ngọt sẽ lắng sâu trong cổ họng sau khi thưởng thức.
Cách phân biệt Chè khô ngon và không ngon khi mua chè
Màu nước xanh trong sánh vàng, cùng hương cốm non tự nhiên

Nhận biết Chè Thái Nguyên ngon qua vị giác

Bạn lấy một dúm nhỏ Chè búp khô cho vào miệng, ngậm một lúc (không nhai) nước đầu thấy ngọt lợ đầu miệng ngay thì đó là Trà đã bị sao cùng mì Chính hay Trà có Cam Thảo, còn nếu có vị chát thì đúng Trà nguyên chất (không có mì chính hay cam thảo).

Chè Thái Nguyên ngon lúc đầu nhai sẽ có vị chát dịu, hậu ngọt sâu trong họng

Chè Thái Nguyên ngon lúc đầu nhai sẽ có vị chát dịu, hậu ngọt sâu trong họng
Rồi bạn nhai Chè khô và nuốt thử nước Chè vừa nhai, nếu thấy vị chát sau đó ngọt ngay cổ họng thì đấy là Chè chuẩn ngon. Bạn nhai nhuyễn rồi cho ra tay thấy bã Chè tơi, màu hơi vàng thì đó là Trà thường, còn nếu bã nhuyễn như bột có cảm giác bã quyện vào nhau màu xanh thì đó là Chè Nguyên.

Nhận biết Chè búp ngon qua nước Chè khi pha

Khi ủ Trà với nước sôi khoảng 3-4phút (nhiệt độ nước dùng pha Trà tầm 80-90 độ), rót Trà ra thấy có màu xanh, nước trong. Hay nếu vàng thì phải là màu vàng mật ong và nước trong, màu sáng, uống thử thấy vị êm không chát xít, hương cốm, hậu vị ngọt lắng sâu trong miệng (và bạn nhớ là không có cảm giác lợ nhé), uống Trà xong một lúc không thấy cổ họng chát thì đó là Chè Thái Nguyên ngon.

Trên đây là một vài cách nhận biết Chè búp Thái Nguyên ngon mà chúng tôi đã tổng hợp lại nhờ kinh nghiệm sản xuất chè qua bao thế hệ. Ở Trà Thái Nguyên mang những đặc trưng mùi vị , màu sắc riêng mà không một loại Trà nào có.

Địa chỉ tin cậy mua chè búp Thái Nguyên ngon ở Hà Nội và khắp cả nước

Đối với những người sành chè khô xứ Thái, chắc chắn thương hiệu “Hương Trà Thái” chẳng còn xa lạ.

Bởi, không chỉ nổi tiếng tại Hà Nội và khắp cả nước là đơn vị cung cấp chè sạch do nhà tự sản xuất. Mà chè búp mang thương hiệu Hương Trà Thái còn được biết đến là sản phẩm chè sạch được sao theo phương pháp sao tay truyền thống.

Bãi chè tươi tốt của gia đình chúng tôi

Các sản phẩm chè nõn do Hương Trà Thái cung cấp đánh thức được vị, thị giác của người thưởng thức bởi hương cốm non nồng nàn, bởi vị đậm đà chát dịu và vị ngọt lan tỏa đến từng chân răng khóe lợi và đọng lại sau cuống lưỡi rất lâu.

Nếu bạn chưa một lần thưởng thức chè sạch của Hương Trà Thái, thì đừng ngại ngần nhấc máy và gọi cho chúng tôi (0974 134 977 | 0941 559 071)

Chúng tôi luôn có sẵn mẫu thử miễn phí, dành tặng cho Qúy thực khách dùng pha thử trước khi quyết định mua.

Hương Trà Thái luôn có mẫu thử miễn phí cho Qúy khách lần đầu đến với chúng tôi! Do chè được sản xuất theo quy mô hộ gia đình, Không qua trung gian nên giá tốt nhất hiện nay.

Hương Trà Thái luôn có mẫu thử miễn phí cho Qúy khách lần đầu đến với chúng tôi!

Chè búp sạch thương hiệu Hương Trà Thái được sản xuất theo quy mô hộ gia đình nên có giá tốt nhất! Cùng một thái độ chăm sóc và tư vấn nhiệt tình thân thiện, chắc chắn bạn chẳng thể nào phiền lòng về cả chất lượng và dịch vụ từ Hương Trà Thái.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.